Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
  1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
    » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
    » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
    » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
  2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
    »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
    »Các tin rao bán phải rõ ràng.
    Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Công thức chế biến hạt óc chó dinh dưỡng tại siêu thị hạt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Hoàng Diệp Lương, 15/11/16.

  1. Khu vực bán:

    Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá:

    0 VNĐ
  4. Đ Thoại:

    01223011648
  5. Đ chỉ:

    778 thống nhất
  6. Thông tin:

    15/11/16, 0 Trả lời, 288 Đọc
  1. Hoàng Diệp Lương

    Hoàng Diệp Lương Thành Viên

    Hạt óc chó đượccoi là vua các loại hạt dinh dưỡng bởi nó chứa nhiều Omega-3, Vitamin E, phốt pho và axit amin L-arginne rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Hạt óc chó là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng “thần kỳ” cho sức khỏe. Tuy nhiên, là loại hạt nhập khẩu nên còn khá mới lạ với nhiều người dùng, Câu hỏi thường đặt ra là “quả óc chó ăn như thế nào”, cách chế biến quả óc chó, …. là những thắc mắc thường thấy của người dùng đối với loại quả này. Hôm nay The Nuts xin giới thiệu tới các bạn một số cách chế biến quả óc chó thơm ngon và giữ nguyên dinh dưỡng.

    [​IMG]

    Cách 1: Hạt óc chó ăn liền hoặc rang, nướng

    Đây là cách đơn giản nhất để thưởng thức hạt óc chó, đó là tách phần vỏ cứng ra bạn có thể ăn liền. Thông thường, quả óc chó bạn nên ăn liền là tốt nhất thay vì chế biến, vì khi chế biến chín sẽ làm mất đi một phần dưỡng chất trong hạt Óc chó. Tuy nhiên, nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán thì có thể để đổi khẩu vị bằng cách chế biến theo món đa dạng khác ví dụ như rang hoặc nướng.

    Cách 2: Hạt óc chó rang vừng mè

    Nguyên liệu:

    200gr hạt óc chó.
    2 thìa súp đường.
    1 thìa nước dùng.
    50gr mè (vừng) trắng (tùy loại vừng mà bạn thích)
    hat-oc-cho-5

    Cách chế biến

    Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ rồi cho vào nồi nước đã được đun sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát.
    Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảo, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.
    Cho đường và nước dùng vào chảo đun sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.
    Tiếp tục đảo nhanh tay để món ăn được chín đều. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội thế là bạn có thêm một món ăn ngon từ hạt óc chó rồi nhé.Chúng ta cũng có thể áp dụng cách chế biến này cho hạt macca để có được một món ngon cho mình.

    Cách 3: Tôm xốt mật ong với quả óc chó, hạt macca


    Nguyên liệu

    400g tôm
    150g nhân của quả óc chó
    150g đường trắng
    100g bột năng
    Muối tiêu
    3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa sữa đặc có đường.

    Cách chế biến

    Bước 1
    Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đều tay

    Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường cô lại và thấy hơi sánh.

    Bước 2
    Dùng môi thủng vớt hạt óc chó ra đĩa đã lót sẵn giấy nến để hạt óc chó không bị dính. (Hoặc bạn có thể làm món hạt óc chó với nước đường cho đến khi đường keo lại mới lấy hạt óc chó ra, để nguội có thể để dành làm món ăn vặt hàng ngày cũng rất thú vị nhưng chỉ dành cho người không thừa cân nhé).

    Bước 3
    Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu rồi rút chỉ đen ở lưng tôm, để cho ráo nước.

    Bước 4
    Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột năng hoặc bột ngô và tiêu muối, trộn đều.

    Cho tôm vào hỗn hợp bột – lòng trắng trứng, đảo đều để tôm được phủ đều bởi lớp bột. “chú ý là bạn chỉ cho tôm vào ngay trước khi chiên thôi nhé”

    Bước 5
    Làm nóng dầu ăn rồi cho từng con tôm vào chiên ngập dầu. Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Bước 6
    Bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise hạt chia úc trong một bát nhỏ, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử đã vừa chưa.


    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở trên lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    Tùy sự sáng tạo và khẩu vị riêng của bạn mà hãy thể hiện những món ăn, thức uống thơm ngon hợp vị, bắt mắt và đầy giá trị dinh dưỡng cho mình và người thân. Hi vọng những cách chế biến hạt óc chó hay hạt chia úc trên giúp các bạn đưa các món ăn này vào danh sách các món yêu thích và cực kỳ bổ dưỡng của gia đình !


    CÔNG TY CỔ PHẦN THE NUTS
    Địa chỉ :69/34 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
    Điện thoại : (08) 3512 0979
    Hotline : 09 0144 5279
    Email : info@sieuthihat.com.vn
    Website : www.sieuthihat.com.vn
    Last edited: 15/11/16
: Hạt macca, Hạt óc chó, Hạt chia úc

Chia sẻ trang này