Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
  1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
    » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
    » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
    » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
  2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
    »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
    »Các tin rao bán phải rõ ràng.
    Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Củ Ba Kích tím tươi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi grandquan, 19/12/16.

  1. Khu vực bán:

    Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá:

    310,000 VNĐ
  4. Đ Thoại:

    090278675
  5. Đ chỉ:

    hcm
  6. Thông tin:

    19/12/16, 0 Trả lời, 210 Đọc
  1. grandquan

    grandquan Thành Viên Mới

    Củ ba kích tím có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường gân cốt, trừ phong thấp… Chủ trị chữa đau mỏi xương khớp, thận dương suy, liệt dương…

    Củ ba kích là gì
    Cây Ba kích thuộc họ Dây ruột già, có tên Chẩu phóng xì (Quảng Ninh), Ba kích thiên (Trung Quốc), Mã kích… Tên gọi theo khoa học Morinda officinalis stow. cây họ cà phê (RUBIACEAE).

    Đặc điểm của cây ba kích
    Là cây dây leo bằng thân quấn, sống nhiều năm.

    Ngọn có cạnh, màu tím, có lông, khi già thì nhẵn.

    Lá của cây mọc đối, hình mác hoặc bầu dục thuôn nhọn;

    phiến lá cứng có lông tập trung ở mép và ở gân, khi già ít lông hơn, màu trắng mốc, dài 6-15cm, rộng 2,5-6cm, cuống ngắn.

    Lá cây ba kích kèn mỏng ôm sát vào thân.

    Cây ba kích rừng thường mọc hoang ở vùng rừng thứ sinh, trung du và miền núi các tỉnh phía Bắc, cây thường mọc dưới tán một số kiểu rừng nhiệt đới ẩm lá rộng thường xanh,nay trở nên thứ sinh gồm cây bụi và dây leo chằng chịt hoặc ở bờ nương rẫy.

    Độ cao phân bố của cây ba kích khoảng 100m so với mặt biển. Càng lên cao cây càng thưa dần, đến độ cao khoảng 1000m thì hầu như hiếm gặp.

    Phân bố Có nhiều nhất ở cá tỉnh Quảng Ninh nhiều nhất là 2 huyện Tiên Yên và Ba Chẽ

    Ngoài ra ba kích rừng còn có một số ít tại các tỉnh như Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên…

    Đặc điểm của củ ba kích tím
    Rất nhiều khách hàng thường lầm tưởng là củ ba kích tím thì thịt củ phải tím sự thật là phần gần gốc nhất trên củ ba kích tím sẽ tím nhất và phần xa nhất của củ sẽ trắng hơn nhưng trong quá trình ngâm rượu các sắc tố trong củ đều làm cho màu rượu chuyển sang màu tím.

    [​IMG]
    củ ba kích tím​
    Công dụng của củ ba kích tím
    Tác dụng của ba kích theo đông y
    Củ ba kích tím có vị cay, ngọt, tính ấm. Quy kinh thận có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường gân cốt, trừ phong thấp…
    Chủ trị chữa đau mỏi xương khớp, thận dương suy, liệt dương…củ ba kích tím có tác dụng tăng lực rõ rệt với bệnh nhân tuổi già, mệt mỏi,suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém. Ngoài ra còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau khớp của các bệnh nhân đau khớp.
    Tác dụng của củ ba kích tím theo y học hiện đại
    Thành phần hóc học có trong củ ba kích tím:

    ·Trong củ Ba Kích tím có Gentianine, Carpaine, Choline, Trigonelline, Díogenin, Yamogenin, Gitogenin, Tigogenin, Vitexin, Orientin, Quercetin, Luteolin, Vitamin B1 (Chinese Hebral Medicine).

    ·Morindin, Vitamin C(Trung Dược Học).

    ·Rễ chứa Antraglycozid, đường, nhựa, Acid hữu cơ, Phytosterol và ít tinh dầu, Morindin. Rễ tươi có sinh tố C (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

    ·Trong củ Ba kích tím có chứa Rubiadin, Rubiadin-1-Methylether (Vương Yến Phương – Thực Vật Học Báo 1986, 28 (5): 566).

    ·Palmitic acid, Vitamin C, Nonadecane (Chu Pháp Dữ – Trung Dược Thông Báo q986, 11 (9): 554).

    ·24-Ethylcholesterol (lý Quán – Trung Quốc Trung Dược Tạp Chí 1991, 16 (11): 675).

    Do có chứa các hợp chất trên nên củ ba kích tím được chứng minh có các tác dụng sau khi tiến hành thí nghiệm trên chuột bạch và chuột cống

    • Tăng sức dẻo dai: Sử dụng 5 – 10 g /kg sinh vật thí nghiệm liên tiếp 7 ngày cho thấy tác dụng tăng sức dẻo dai và chịu đựng cho sinh vật được thí nghiệm trong các môi trường khắc nhiệt và khó khăn.
    • Tăng sức đề kháng: dùng phương pháp gây nhiễm độc cấp bằng Ammoni Clorua trên chuột nhắt trắng, với liều 15g/kg, Ba Kích có tác dụng tăng cường sức đề kháng chung của cơ thể đối với các yếu tố độc hại (Trung Dược Học).
    • Chống viêm: Trên mô hình thí nghiệm cho gây viêm thực nghiệm ở chuột cống trắng bằng Kaolin với liều lượng 5-10g/kg, củ Ba Kích tím có tác dụng chống viêm rõ rệt (Trung Dược Học).
    • Đối với hệ thống nội tiết: thí nghiệm trên chuột lớn và chuột nhắt cho thấy Ba Kích không có tác dụng kiểu Androgen nhưng có thể có khả năng tăng cường hiệu lực của Androgen hoặc tăng cường quá trình chế tiết hormon Androgen (Trung Dược Học).
    • Nước sắc củ Ba Kích tím có tác dụng tương tự như ACTH làm cho tuyến ức chuột con bị teo (Trung Dược Học).
    • Nước sắc Ba Kích có tác dụng làm tăng co bóp của chuột và hạ huyết áp (Trung Dược Học).
    • Không có độc. LD50 của Ba Kích được xác định trên chuột nhắt trắng bằng đường uống là 193g/kg (Trung Dược Dược lý, Độc lý Dữ Lâm Sàng).
    Cách ngâm rượu củ Ba kích tím như thế nào
    Chế biến củ ba kích tím bắt buộc phải bỏ lõi vì sao
    Lõi củ ba kích tím không tốt, nó có thể phản tác dụng của củ ba kích tím, gây liệt dương. Nhiều trường hợp bị liệt dương do sử dụng củ ba kích lâu năm mà sai cách. Khi sử dụng củ ba kích tím dưới bất kỳ hình thức như ngâm rượu hoặc sắc nước nào bắt buộc chỉ lấy phần thịt của củ.

    Ngoài ra các nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng trong lõi củ ba kích tím có chất Rubiadin là chất gây ức chế với hệ tim mạch, biểu hiện đó là tim đập dồn dập

    Ngoài ra trong lõi của củ ba kích tím còn có chất carbohydrates là một chất ó thể biến thành đường glucose trong máu làm cho đường huyết tăng lên và khi chỉ số này tăng lên thì đây là một trong những nguyên nhân hàng dầu dẫn đến việc hệ thống tim mạch bị ảnh hưởng

    Nhiều nhà hàng quán nhậu do lười thường bỏ qua công đoạn này thường ngâm nguyên cả củ rất không tốt cho sức khỏe.

    Cách Ngâm rượu củ ba kích tím tươi
    Củ Ba kích tím tươi sau khi rửa thật sạch, bỏ lõi, tùy vào mục đích sử dụng mà có những cách chế biến khác nhau.Tại Quảng Ninh,cách chế biến đơn giản nhất đó là ngâm rượu. Với 1 kg ba kích tươi, sau khi bóc lõi có thể ngâm từ 2-4 lít rượu. Nếu cho nhiều rượu quá mùi vị,màu sắc của ba kích sẽ ko được đậm đà.

    Thường để dùng cho cá nhân thi thoảng uống vài chén cho khỏe là ngâm với tỉ lệ 1kg/2 lít … tại nhà hàng, quán nhậu rượu sẽ nhạt hơn và có màu tím nhạt… nên nhiều người vẫn lầm tưởng Rượu ba kích có màu tím.Thật ra rượu ba kích có màu đen, chất lượng ba kích càng tốt thì màu càng đen đặc,thơm,ngọt nhẹ.

    Rượu ba kích tím ban đầu ngâm chưa ra màu tím sau một thời gian 1 tuần sẽ thấy bình rượu chuyển màu tím than

    Cách ngâm rượu củ ba kích tím khô
    Ba kích khô cần được chế biến cẩn thận bóc tách thủ công và phơi hay sấy đảm bảo.

    Tại Shop Rừng Vàng các công đoạn là khép kín từ rửa, bóc tách thủ công và sấy bằng máy sấy dược liệu đảm bảo an toàn vệ sinh và thơm ngon nhất

    • Bài 1: Dâm dương hoắc 12g, ba kích khô 16g, nhục thung dung 12g,cam thảo 6g, câu kỷ tử 12g, sa sâm 16g,đương quy 8g,đỗ trọng 8g đại táo 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 1 lít rượu 38 – 40 độ (càng lâu càng tốt), uống trong vòng 7 ngày, ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15ml. Có thể sử dụng bài này để sắc uống ngày 1 thang.
    • Bài 2: Hoặc dâm dương hoắc 60g,ba kích, phục linh 30g, đại táo 9 quả. Ba thứ hấp chín, phơi khô, làm như vậy 3 lần. Sau đó tán ra nhỏ, các dược liệu ngâm cùng với 2 bát rượu trắng và 100 ml mật ong. Đem đậy kín Để một tháng rồi lấy ra uống, mỗi ngày 2-3 chén nhỏ. Dùng liền 3 tháng. Nếu sắc uống thì dùng dược liệu ít hơn (khoảng 1/3 liều lượng trên).
    Rượu củ ba kích tím có thể chất trong, màu nâu đậm, mùi thơm, vị ngọt.

    Nên dùng rượu củ ba kích tím như một loại rượu thuốc dùng đúng liều lượng và hợp lý để thuốc phát huy công hiệu

    Kiêng kỵ khi sử dụng rượu củ ba kích tím
    Những đối tượng sau không nên hoặc không dược dùng củ ba kích tím

    • Người có âm hư hỏa vượng, táo bón,
    • phụ nữ có thai không dùng
: củ ba kích

Chia sẻ trang này