Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
 1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
  » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
  » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
  » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
 2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
  »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
  »Các tin rao bán phải rõ ràng.
  Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Dùng thuốc kích thích ra rễ cây lan theo hướng dẫn sử dụng

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh - Phụ Kiện' bắt đầu bởi trananhsang, 3/11/16.

 1. Khu vực bán:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Đ Thoại:

  01689087822
 5. Đ chỉ:

 6. Thông tin:

  3/11/16, 0 Trả lời, 399 Đọc
 1. trananhsang

  trananhsang Thành Viên

  Lưu luyến trời thu bông cỏ may. Ươm làn khói mỏng níu vai gầy. Uyên ương hồ điệp thêu hồn mộng. Nhi nữ xuân thì dệt đắm say. Hanh phúc mơ hoa còn ở lại. U sầu thôi nhé chẳng về đây. Nàng thơ lạc dấu mùa thu trước. Gõ cửa...

  Phương pháp thích hợp nhất với loại phong lan hồ điệp Thạch Hộc bởi vì khi cây sinh trưởng và có một lá nhỏ thì giả hành sẽ không sinh trước nữa. Nếu bạn bỏ phân thì cây sẽ phát sinh chồi cao và khi nó được 4 đến 5 lá thì sẽ có 3 đến 4 rễ được mọc dài ra chừng 5cm, như vậy bạn chỉ việc đem giả hành tách ra 2 đến 3 nhánh phân thành cụm, trồng trực tiếp vào chậu là được.

  Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng phương pháp khác đó là sử dụng giả hành sinh trưởng tốt mà chưa ra hoa để cắt lấy và đem giâm. Mỗi đoạn có khoảng 2 đến 3 đốt, dùng than bùn và rêu bọc lại rồi đem đến chỗ râm mắt, có nhiệt độ vào độ ẩm cao. Khi người trồng thấy bề mặt rêu khô thì bạn phải tưới nước, chừng khoảng 1 đến 2 tháng khi chồi mọc 2 đến 3 rễ thì đem cả thân già trồng vào chậu là được.

  Phong lan có đặc tính riêng biệt và không giống với những loại thực vật thông thường khác lấy ví dụ như ở Huệ Lan nó có hai mắt chồi và mỗi năm chúng lại nảy ra một chồi lớn còn chồi kia thì chỉ khi nào đến thời gian nghỉ của cây nó mới nảy ra. Muốn phân nhánh được bằng phương pháp này thì bạn phải cần một giả hành già đi và sử dụng nó để làm nguyên liệu nhân giống.

  Người trồng chậu hoa lan điệp cần phải dựa vào đặc điểm sinh lý của cây mà chọn ra thời điểm tốt nhất để thúc mầm cho cân, đảm bảo môi trường phải thích hợp với giả hành đầm chồi. Khi hoa lan sinh trưởng mạnh thì cũng là lúc thích hợp để bạn thúc đẩy mầm giả hành phát triển tuy nhiên người trồng lan còn phải quan tâm đến các yếu tố khác nữa như thổ nhưỡng, nhiệt độ, độ ẩm, địa chất…tùy theo từng vùng miền, có như vậy mới tìm ra được giải pháp thúc mầm cho giả hành tốt nhất.


  [​IMG]


  Bên cạnh đó ánh sáng cũng là điều bạn cần lưu ý, trong những ngày nắng cây có thể chịu được nhiệt độ 20 độ C, tuy nhiên nếu nhiệt độ lên đến 30 độ C thì bạn cần phải làm mái che cho vườn lan hay di chuyển cây đến nơi có bóng mát. Thời gian thúc mầm cho giả hành khoảng 50 ngày, nhưng có đôi khi cũng mất đến vài tháng.

  Phương pháp thúc mầm cho giả hành có lá

  Bước 1: Bạn hãy bứng gốc lan ra khỏi chậu và dùng kéo để cắt hết những lá bao bi khô héo, rửa sạch và tiếp đó xoay chuyển giả hành vào gần nếu chúng không có lá, còn nếu có lá bạn không cần phải xoay chuyển để khi giả hành ra mầm thì có thể cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng. Một nguyên tắc mà bạn cần nhớ đó là phải giữ lại rễ cây mập mạp và cắt bỏ phần hư thối đi.

  Bước 2: Để tiêu độc bạn hãy đem giả hành ngâm vào trong dung dịch diệt khuẩn chừng hai đến phút, không được ngâm quá lâu vì như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự sống của cây. Sau khi đã xử lý xong giả hành thì bạn chỉ việc đem trông như thông thường.

  Bước 3: Dùng thuốc kích thích ra rễ theo hướng dẫn sử dụng để tưới cho gốc hoa lan hồ điệp vàng, tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý với những loại phân bón chỉ có tác dụng trong những ngày nắng. Việc chăm sóc cho giả hành cũng tương tự như cho lan, song điều quan trọng là bạn phải giữ ẩm được chúng, cách 10 ngày thì phun thuốc kích thích ra rễ một lần, sau một giai đoạn phát triển bạn có thể đổi thuốc để phát huy hiệu quả cao hơn. Khi giả hành ra mầm mới thì chỉ cần chăm sóc như cây lan bình thường và không phải đổi chậu.
: gốc lan

Chia sẻ trang này