Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
 1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
  » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
  » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
  » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
 2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
  »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
  »Các tin rao bán phải rõ ràng.
  Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Giá thể lan hồ điệp vô cơ

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh - Phụ Kiện' bắt đầu bởi trananhsang, 11/11/16.

 1. Khu vực bán:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Đ Thoại:

  01689087822
 5. Đ chỉ:

 6. Thông tin:

  11/11/16, 0 Trả lời, 396 Đọc
 1. trananhsang

  trananhsang Thành Viên

  Những cây lan được trồng không đất vẫn cho thân chắc khỏe, lá dày, phần lá non mỏng, ít nhiễm bệnh. Nếu người trồng lan hồ điệp sử dụng giá thể thô thì nó còn có tính hút nước, hút ẩm, đảm bảo không gây tình trạng ngập úng, thối rễ cây. Ngoài ra trồng lan không đất bạn có thể thực hiện theo phương pháp công nghiệp.

  Một số loại giá thể phổ biến

  Người trồng lan không đất đã phân chia gom các loại giá thể thành hai nhóm đó là nhóm giá thể vô cơ và nhóm giá thể hữu cơ, những loại giá thể hữu cơ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như bã mía, than củ, vỏ dừa, vỏ trấu, rêu…Tùy theo trường hợp khác nhau mà người trồng lan có thể lựa chọn loại giá thể hữu cơ mềm hoặc cứng.

  Giá thể hữu có thể là vỏ cây mục, nó nằm ở trong đất mực, đất mùn hoặc do lá cây rụng xuống sau nhiều năm tạo nên. Loại giá thể này có ưu điểm không bị thối rửa, sử dụng trong lâu dài khoảng 2 đến 3 năm. Bên cạnh việc cung cấp lượng kali hữu cơ cho lan thì loại giá thể này còn giúp cải thiện tối đa tình trạng của đất.

  Ngoài vỏ cây mục thì mùn cưa cũng được sử dụng để làm giá thể trồng lan không đất. Thực chất nó chính là rễ và thân của các loại cây thuộc họ dương xỉ, dạng khổ, cứng và không để bị mục nát. Dù bạn trồng chậu hoa lan hồ điệp bằng đất hoặc không đất đều cần sử dụng đến loại giá thể này, nó cò màu vàng và khi cần sử dụng bạn phải đem chúng phơi ở ngoài nắng để triệt hết vi khuẩn gây bệnh cho cây.

  [​IMG]

  Giá thể vô cơ là loại giá thể được làm từ đá cát, đá lửa và nhựa. Đá cát có nhiều loại khác nhau như đá nham thạch, đá phong hóa, đá nhữu, đá có chứa nhiều kali…. Ưu điểm của loại đá này là hút nước tốt nhưng khả năng giữ nước và phân lại kém, khả năng trao đổi các inon dương thấp, giá thể thô, rắn, mảnh sắc làm cho cây dễ bị tổn thương, tạo điều kiện cho các loài sâu bệnh sinh sôi nảy nở.

  Phương pháp xử lý - chăm sóc lan hồ điệp

  Xử lý tiêu độc là bước vô cùng quan trọng và dù bạn dùng loại giá thể vô cơ hay hữu cơ thì đều không thể bỏ qua bước này. Mục đích của nó là ngăn chặn được mầm mống sâu bệnh ảnh hưởng đến cây.

  Với loại giá thể hữu cơ bạn có thể tiêu độc nó bằng cách rửa sạch sau đó đem chúng phơi khô trong vòng 3 ngày. Một cách khác là dùng hơi nước để tiêu độc, thời gian thực hiện trong vòng hai tiếng. Những người trồng lan chuyên nghiệp áp dụng phương pháp tiêu độc khác cho giá thể hữu có đó chính là dùng 5% bột vôi hòa tan trong nước, ngâm sau 1 ngày mới lấy ra để ráo nước, cách làm này góp phần giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn rất nhiều.
: trồng lan

Chia sẻ trang này