Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
 1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
  » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
  » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
  » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
 2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
  »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
  »Các tin rao bán phải rõ ràng.
  Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Tại sao người Nhật không bao giờ bấm còi xe

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 31/3/17.

 1. Khu vực bán:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Đ Thoại:

  0914367315
 5. Đ chỉ:

 6. Thông tin:

  31/3/17, 0 Trả lời, 215 Đọc
 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Thành Viên

  Ở nước Nhật, hầu như bạn không hề nghe thấy âm thanh của tiếng còi xe. Đường phố dù đông đúc xe ô tô, bus nhưng cũng chỉ vang lên tiếng động cơ xe máy hoặc khi khẩn cấp mới dùng đến còi. Nguyên nhân không phải vì sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh hay muốn giữ môi trường yên tĩnh trên phố, mà là vì một lý do rất đáng sợ. Các bạn hãy cũng công ty xuất khẩu lao động sang nhật bản tìm hiểu nhé.

  Đây chính là lý do vì sao người Nhật không bấm còi xe

  Khác với việc bấm còi vô tội vạ của người Việt Nam, tại Nhật tiếng còi xe vang lên với một ý nghĩa không mấy tốt đẹp:  “Tránh ra! Cản trở quá!”  Chính vì vậy, sử dụng còi dễ dẫn đến một cuộc cãi vã.  Nói đến đây chắc hẳn các bạn tham gia tuyển lao động Nhật Bản sẽ nghĩ “Ôi dào. Người Nhật vốn tính hiền lành nên chắc không đến mức đó đâu”, nhưng do bản tính người Nhật không thích làm phiền đến người xung quanh nên khi bị ai đó bấm còi, như thế chẳng khác nào bảo mình đang cản trở đến người khác. Điều đó dễ làm họ nổi giận. Tuy nhiên còn một lý do hết sức đáng sợ nữa mà khiến cho người Nhật không bấm còi xe. Bởi nếu người đang ngồi trong chiếc xe mà mình đang bấm còi inh ỏi là Yakuza thì sẽ rất khủng khiếp.

  Tìm hiểu >> tìm hiểu văn hóa nhật bản  “Yakuza “xã hội đen Nhật Bản

  Vậy Yakuza là gì?

  Yakuza ở Nhật cũng giống như xã hội đen Mafia hay hội Tam Hoàng của Trung Quốc vậy nhưng có đôi chỗ khác nhau. Khá nhiều Yakuza không vô cớ làm chuyện xấu mà rất trọng lễ nghĩa. Nếu không làm gì thất lễ với họ, họ sẽ không nổi giận.

  Nhưng khi nghe tiếng còi xe từ người phía sau mình nghĩa là đang nói “Mày đang cản trở tao đấy” thì họ nổi giận là chuyện đương nhiên. Lúc đó Yakuza sẽ chẳng làm gì cả mà âm thầm ghi lại biển số xe và truy tìm chủ nhân của chiếc xe đó.

  Chính vì sợ mình bị dính vào những rủi ro như vậy nên ở Nhật chẳng mấy khi họ bấm còi, trừ những trường hợp đặc biệt như hỗ trợ người đi đường trong trường hợp khẩn cấp.

  Xem them: 1 yên bằng bao nhiêu tiền việt

  Các bạn đang sinh sống ở Nhật cần lưu ý điều này khi tham gia giao thông nhé. Để sang được Nhật làm việc các bạn đã phải bỏ ra chi phí đi Nhật thì tốt nhất tránh mang thói xấu từ Việt Nam áp dụng ở đây vì rất có thể, nó sẽ dẫn đến những chuyện đáng tiếc.

  [​IMG]
: xkld nhat ban

Chia sẻ trang này