Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
 1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
  » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
  » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
  » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
 2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
  »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
  »Các tin rao bán phải rõ ràng.
  Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Thang Thuốc Amakong

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi grandquan, 19/12/16.

 1. Khu vực bán:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  390,000 VNĐ
 4. Đ Thoại:

  090278675
 5. Đ chỉ:

  bàu cát , hcm
 6. Thông tin:

  19/12/16, 0 Trả lời, 409 Đọc
 1. grandquan

  grandquan Thành Viên Mới

  I.Giới thiệu Về Thang Thuốc Amakong
  hiên tại trên thị trường đang có rất nhiều loại amakong bán tràn lan không rõ nguồn gốc,bán với giá rất là rẻ, như thông tin báo đài đã đưa,có rất nhiều địa chỉ bán thang thuốc amakong không đúng chất lượng và nguồn gốc. hiện tại để tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ đưa ra cách nhận biết về thang thuốc amakong thật giả như thê nào

  [​IMG]
  thang thuốc amakong gồm có cây tơm trơn ( tên gọi của người dân tộc
  hiên tại trên thị trường đang có rất nhiều loại amakong bán tràn lan không rõ nguồn gốc,bán với giá rất là rẻ, như thông tin báo đài đã đưa,có rất nhiều địa chỉ bán thang thuốc amakong không đúng chất lượng và nguồn gốc. hiện tại để tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ đưa ra cách nhận biết về thang thuốc amakong thật giả như thê nào
  Thang Thuốc Amakong gồm có cây tơm trơn ( tên gọi của người dân tộc)

  [​IMG]

  III. Công Dụng Của Thang Thuốc Amakong
  - thang thuốc amakong có công dụng bổ thận tráng dương

  - bồi bổ sức khỏe

  -điều trị đau xương khớp đau dây thần kinh tọa

  -Giúp các cụ ông và các bạn yêu sinh lý kéo dài thời gian quan hệ

  - Thang thuốc amakong còn giúp ăn ngủ nghỉ khỏe hơn và hỗ trợ điều trị bệnh gourt

  IV. Các Thành Phầm Và Chứng Minh Của Bài Thuốc Amakong
  cây tơm trơn thật của thang thuốc amakong thì bẻ ra dù khô hay tươi đều có nhựa. còn giả không có nhựa. cách phân biệt hiệu quả nhất. quý khách nhìn trên hình ảnh sẽ thấy

  bài thuốc amakong không thể thiếu vị khúc khắc

  khúc khắc thật bên trái khúc khắc giả bên phải

  khúc khắc giả ( khúc khắc ngố) khi nhai thì không có vị, giai, có dạng xơ, khó nhai

  khúc khắc thật bên trái khi nhai có vị, nhai sẽ thành bột, dễ nhai

  Dâm Hương Hoắc :dâm hương hoắc nam( cây gần giống có công dụng chỉ bằng 1/10)

  Giải mã bí ẩn cây Tơm Trơng Atao Nenso - 1 trong 5 vị Thang Thuốc Amakong

  Tây Nguyên là một vùng núi rừng nhiệt đới, rộng lớn với các chủng loại thực vật đa dạng, phong phú về chủng loại và trữ lượng rất lớn. Các dân tộc Tây Nguyên nói chung và ĐắkLắk nói riêng trước đây đã chống lại bệnh tật chủ yếu bằng những cây thuốc lưu truyền trong dân gian, những cây thuốc này qua kinh nghiệm sử dụng đã được đánh giá và chọn lọc bởi nhiều thế hệ, trong đó có không ít những cây thuốc với giá trị sử dụng cao nhưng ít hoặc không có tác dụng phụ.

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của ngành y tế tỉnh ĐăkLắk mà hạt nhân là Bệnh viện Y học Cổ truyền, Hội Đông y, đã có một số công trình nghiên cứu về cây thuốc. Nổi bật là đề tài nghiên cứu bài thuốc gia truyền của cụ Amakông. Bài thuốc gia truyền quý hiếm này có tác dụng bồi bổ cơ thể - bổ thận tráng dương, ích khí, chữa đau lưng nhức mỏi - chữa đau các cơ và khớp – chữa được bệnh gout - ổn định tim mạch giảm cao huyết áp….Bài thuốc này được cụ Amakông sử dụng từ lâu. Nhờ đó mà ông có sức khỏe cường tráng, giúp ông săn, bắt được 298 con voi, chinh phục thuần dưỡng được voi rừng thành voi nhà, giúp ông lấy được vợ trẻ… Đặc biệt, dù ngoài 80 tuổi, ông vẫn có thể sinh con.

  Một trong 5 vị thuốc làm nên bài thuốc Amakông lừng danh là cây Tơm Trơng Atao Nenso. CâyTơm Trơng Atao Nenso có gì đặc biệt?Trong cây Tơm Trơng Atao Nenso có những thành phần gì? Những thành phần này có tác dụng gì với cơ thể, có thể giúp chữa trị bệnh gì? Bí ẩn này đã được các thầy thuốc, các nhà nghiên cứu trả lời sau khi thực hiện đề tài nghiên cứu có tên “ Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa ĐắkLắk”.

  Tỉnh cấp kinh phí nghiên cứu bài thuốc tiếng tăm lẫy lừng

  Công dụng và tiếng tăm của bài thuốc Amkông khiến cho những thầy thuốc đông y đặc biệt quan tâm, Hội Đông y tỉnh ĐăkLắk báo cáo lên Bí thư Tỉnh ủy lúc bấy giờ là đồng chí Y Luyện. Đồng chí rất quan tâm, ra văn bản đề nghị các sở ban ngành của tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ cho Hội Đông y thực hiện thừa kế bài thuốc gia truyền quý báu nói trên, bởi nếu muộn sẽ bị thất truyền vì tuổi cụ Amakông đã cao. UBND tỉnh cấp kinh phí trên 286.000.000đ, giao cho Giám đốc sở Khoa học Công nghệ, Giám đốc sở Y tế và Chủ tịch Hội Đông y ký hợp đồng với trường Đại học Y Huế thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học bài thuốc gia truyền quý hiếm nói trên với tên đề tài “ Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa ĐắkLắk”. Chuyên ngành y dược có mã số KX 03-07/DL2002, cơ quan chủ quản là sở Khoa học và Công nghệ tỉnh ĐắkLắk, cơ quan thực hiện là trường Đại học Y Huế, thực hiện đề tài là tập thể 17 cán bộ, giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ của trường Đại học Y Huế, Giám đốc, phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Đông y cùng một số cán bộ chuyên trách, bác sĩ, dược sĩ… Về kiểm định lâm sàng của bài thuốc có sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ các Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Y học Cổ truyền ĐắkLắk và 4 Trung tâm y tế: Huyện Bản Đôn; Thành phố Buôn Ma Thuột; Huyện Krông Ana; huyện MĐrắk. Sau hơn ba năm công trình này được hoàn thành tại khoa Dược trường Đại học Y Huế, phòng Hóa phân tích, Viện Xạ hiếm Việt Nam, Trung tâm Phân tích Hóa hữu cơ, Viện Khoa học Việt Nam. Đề tài được nghiệm thu dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu là GS.TS Đặng Tuấn Đạt, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, đại diện cho Bộ Y Tế. Bài thuốc gia truyền AMa Kông được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao xếp loại tốt với kết luận:

  - Đã định danh được loài, họ của cây Tơm Trơng Atao Nenso và làm vi phẫu góp phần xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm dược liệu này.

  - Thành phần hóa học dịch chiết Tom Trơng Atao Nenso gồm: Alcoloid (dạng Base) – Phytosterol, Flavonoid, Saponin, Tanin, Acid Amin hữu cơ, Acid Uronic.

  - Hàm lượng Alcaloid % = 0,1016± 0,0232%

  - Hàm lượng Phytosterol = 0,5947± 0,0028%

  - Hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng như sau: Kali=345, 20mg/kg; Ca=3510,30mg/kg; Al=2577,20mg/kg; Mg=1079,90mg/kg; Fe=438,53mg/kg; Mn=281,10mg/kg;

  Zn = 38,24mg/kg; Pb=11,41mg/kg; Cu=8,83mg/kg;Mo=5,81mg/kg;Ni=3,73mg/kg;Se=2,54mg/kg; Li=1,90mg/kg; Co=0,25mg/kg.

  Qua thành phần hóa học tìm thấy trong cây Tơm Trơng Atao Nenso cho thấy tác dụng rất tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh. Ví dụ, hàm lượng Phytosterol trong Tơm Trơng Atao Nenso có tỉ lệ % cao, chứng tỏ vị thuốc này có tác dụng điều hòa Lipid, máu, giảm Cholesterol máu dẫn tới giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, chống được xơ vữa động mạch, phòng ngừa tăng sinh tế bào cơ trơn mạch máu, đóng vai trò trong tiến triển xơ vữa động mạch. Phytosterol có thể kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư (LNCaP và HT-29). Có một số bằng chứng cho thấy rằng Phytosterol có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến (87), ung thư phổi, ung thư vú, giảm nguy cơ ung thư màng trong dạ con (40) và với liều cao hơn 521mg/ngày giảm nguy cơ ung thư buồng trứng (41). Mặt khác trong một nghiên cứu dịch tể học Prospective liều cao Phytosterol không liên kết trong khảu phần thức ăn làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng( 49). Vai trò có thể có của Phytosterol là tăng sinh bạch huyết bào, phòng ngừa lao phổi, ngăn ngừa virus, giảm đáp ứng miễn dịch nguy hiểm như HIV, chống Stress gây ra kiềm chế đáp ứng miễn dịch khớp mãn tính tăng dần và viêm mũi, viêm xoang dị ứng. Những cơ chế thể hiện tính kháng viêm của Phytosterol là rất cao. Phytosterol chống được Oxy hóa, đó cũng là cơ chế có lợi cho xơ vữa động mạch và tình trạng ung thư (65).

  Phytosterol chống được loét, chống được nấm …, thế nên cây Tơm Trơng Atao Nenso có thể là nguyên liệu để sản xuất Phytosterol để bào chế loại thuốc cần cho người có Cholesterol cao và phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhóm chất này có thể là hoạt chất có tác dụng androgen kích thích tình dục sản sinh Testosterol, một vị thuốc thật hấp dẫn cho giới mày râu.

  Qua hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng đã xác định được 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng. Trong đó đáng chú ý là những nguyên tố vi lượng như: Mg, Zn, Co, Se, Mo, Li-Magnesi đóng một vai trò khá quan trọng trong hoạt động của một số Enzym đường phân – kẽm là vi lượng cần thiết cho khẩu phần thức ăn…trong các nguyên tố đa lượng, Kali có hàm lượng cao nhất lên tới 3845,20mg/kg. Đây là nguyên tố tham gia dẫn truyền xung động thần kinh, đặc biệt trong hoạt động của tim, tham gia vào quá trình chuyển hóa muối, nước trong cơ thể.

  Calci nguyên tố cao thứ hai sau Kali (3510,30mg/kg) có nhiều chức năng sinh lý quan trọng, ngoài tham gia cấu tạo xương, sụn, răng Calci còn là chất thông tin nội bào hoạt hóa một số Enzym. Với hàm lượng khá cao nếu phần lớn Calci dưới dạng hợp chất hữu cơ thì đây là loại dược liệu quý đặc biệt cho người già và những người có nhu cầu Calci cao như trẻ em đang thời kì phát triển chiều cao và phụ nữ cho con bú. Cobalt là một trong những thành phần cấu tạo của B12 – Lithi được xem như thuốc cân bằng tâm lý bởi vì tác dụng đàu tiên của nó là điều trị được bệnh tâm tính bất thường và những bệnh nhân rối loạn tâm thần.

  Magnesi cũng có hàm lượng khá cao trong cây Tơm Trơng Atao Nenso 1709,90mg/kg rất cần cho nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể vv…vv

  Tóm lại qua bảng phân tích thành phần hóa học của cây Tơm Trơng Atao Nenso là rất quý, rất cần thiết cho cơ thể mà không phải cây thuốc nào cũng có được. Hàm lượng cao của Phytosterol và hàm lượng cao của 15 nguyên tố đa lượng và vi lượng rất cần thiết cho con người điều trị nhiều bệnh cho con người và sản sinh ra Testosterol góp phần làm cho giới mày râu hưng phấn hơn với bạn đời.

  Từ những kết quả nghiên cứu bước đầu về bài thuốc được Bộ y tế công nhận, nhiều việc sắp tới phải làm sâu hơn, rộng hơn về kinh tế xã hội học, y dược, hóa học, tạo một sản phẩm mang thương hiệu độc đáo của Bản Đôn ĐắkLắk để giới thiệu đến nhiều nơi trong và ngoài nước bài thuốc gia truyền Amakông độc đáo này.
: amakong

Chia sẻ trang này