Thiet bi an ninh phan rang,thiet bi an ninh ninh thuan Sua chua dien thoai phan rang
 1. Để tin chất lượng, Quy định chung: không spam! Nếu SPAM, Xoá nick ngay lập tức
  » Đăng tin đúng chuyên mục, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng
  » Đăng tin phải có địa chỉ liên hệ, không tạo nhiều tin cùng nội dung
  » Tin rao không phải dạng giới thiệu sản phẩm và không có địa chỉ mua bán
 2. Chúng tôi không để các tin mua bán không cần thiết trên diễn đàn này.
  »Tất cả chủ đề hay nội trùng lập chúng tôi xoá nay lập tức và nếu vi phạm nhiều lần cấm và xoá nick!
  »Các tin rao bán phải rõ ràng.
  Xin cám ơn các thành viên tham gia diễn đàn và cùng hợp tác với chúng tôi!

Trải nghiệm nét đặc trưng của bún nước kèn Châu Đốc

Thảo luận trong 'Du Lịch & Khách Sạn' bắt đầu bởi kophaithach, 5/6/17.

 1. Khu vực bán:

  Toàn Quốc
 2. Tình trạng:

  Khác
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Đ Thoại:

  0978787878
 5. Đ chỉ:

 6. Thông tin:

  5/6/17, 0 Trả lời, 159 Đọc
 1. kophaithach

  kophaithach Thành Viên

  Bún nước kèn Châu Đốc là một trong những món ăn đặc sản ẩm thực Châu Đốc rất đặc trưng, mà du khách tour du lịch miền Tây giá rẻ nên thưởng thức nếu có dịp đến Châu Đốc.

  [​IMG]

  Trong các hành trình du lịch Châu Đốc An Giang nếu như không thử qua món bún nước kèn Châu Đốc, thì xem như du khách đã bỏ mất một cơ hội để biết về nét đặc trưng đặc sắc của ẩm thực nơi này. Bún Kèn Châu Đốc ngon vì rất nhiều đặc điểm từ nước dùng cho đến những sợi bún trắng tinh.

  Có thể với những du khách yêu thích khám phá du lịch miền Tây, đã biết về món bún kèn Hà Tiên nổi tiếng nhưng khi thử qua bún nước kèn Châu Đốc, du khách sẽ nhận ra được ngay hương vị không thể nhầm lẫn của món bún kèn hai nơi này. Nước kèn ở Châu Đốc cũng có cách nấu như nước kèn ở Hà Tiên, cũng là cá lóc đồng làm sạch và nấu để lấy nước, rồi nêm gia vị, sau đó thêm nước cốt dừa, nhưng vị thanh của nước kèn Châu Đốc rất khác với nước kèn Hà Tiên.

  Nhiều người cho rằng, sự khác biệt của nước kèn hai vùng chính là từ nguồn cá lóc đồng ở hai nơi hoàn toàn không giống nhau. Cũng khó mà phân biệt được sự khác biệt đó nằm ở đâu, mà chỉ biết rằng khi nấu nước kèn, vị nước kèn của mỗi vùng đều có hương vị riêng biệt, dù cả hai vùng khi nấu bún kèn đều có cách nấu lẫn gia vị đặc biệt của người Khmer như nhau y hệt. Về phần thịt cá đã lấy xương, cũng có cách chuẩn bị không khác nhau là mấy. Dù là ở Châu Đốc hay Hà Tiên thì người ta đều xào thịt cá đã gỡ xương với hành tỏi phi, bột cà ri, bột quế, tai vị, rồi cho vào nồi nước kèn.

  [​IMG]

  Tô bún nước kèn Châu Đốc thoạt nhìn không khác bún kèn Hà Tiên là mấy. Cũng là các loại rau như xà lách, rau chuối, giá…rồi bún trắng nõn và nước kèn xăm xắp, cũng là hương ngào ngạt từ thịt cá đã phi thơm cùng đủ loại gia vị, nhưng khi thực khách du lịch sông nước miền Tây thử nếm vị của bún kèn Châu Đốc mới thấy sự khác lạ đặc trưng mà không dễ gì diễn tả được. Đôi khi những cảm nhận về ẩm thực khiến giấy bút bối rối, bởi không diễn tả hết được những nét đặc trưng vùng miền hiển hiện với tính chất rất tự nhiên rất riêng, mà du khách chỉ có thể khám phá trải nghiệm qua chính những chuyến đi du lịch của mình.
: du lịch miền tây

Chia sẻ trang này